2. Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (60340102)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ

CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

(60340102)

 

1. Mục tiêu đào tạo:

1.1.Kiến thức:

 • Có năng lực phân tích, dự báo chính xác xu hướng vận động, tình hình phát triển của nền kinh tế dưới góc độ kinh tế học nhằm phục vụ hiệu quả quá trình ra quyết định trong bối cảnh kinh tế thị trường ngày càng tăng cường độ cạnh tranh. Có kiến thức tổng quát về khoa học quản trị nói chung và các xu hướng quản trị hiện đại của nhân loại.
 • Nghiên cứu chuyên sâu, nâng cao về các kiến thức quản trị nhân sự, tài chính và marketing. Có khả năng phân tích, ra quyết định nhanh chóng, chính xác trong bối cảnh môi trường kinh doanh ngày càng biến động. Thành thạo việc sử dụng các phần mềm phục vụ cho công tác quản trị theo hướng hiện đại. Củng cố, phát triển khả năng quản trị hiện đại trong các doanh nghiệp kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực.
 • Phát triển tư duy hiện đại về kinh doanh trong bối cảnh toàn cầu hóa. Bồi dưỡng các kiến thức về luật pháp và các chuẩn mực đạo đức trong quá trình quản trị kinh doanh tại doanh nghiệp.
 • Nâng cao, phát triển tư duy về nghiên cứu khoa học để nâng cao khả năng tự nghiên cứu và tiếp tục học ở bậc đào tạo Nghiên cứu sinh.

1.2. Kỹ năng:

 • Thành thạo công tác hoạch định, lập kế hoạch kinh doanh tại doanh nghiệp. Quản lý và điều hành chuyên nghiệp hoạt động hằng ngày của doanh nghiệp. Áp dụng được những kỹ năng phân tích và đánh giá tình hình biến động của môi trường kinh doanh.
 • Phân tích và dự đoán được xu hướng và yêu cầu của từng nhóm đối tượng khách khác nhau. Khả năng nhận biết vấn đề, đặt vấn đề và giải quyết vấn đề trong lĩnh vực kinh tế nói chung và tại doanh nghiệp nói riêng.
 • Sử dụng các trang thiết bị công nghệ hiện đại phục vụ công tác quản trị doanh nghiệp. Bồi dưỡng chuyên sâu, nâng cao các kỹ năng ngoại ngữ, vi tính, đàm phán và thương lượng trong kinh doanh quốc tế, kỹ năng giao tiếp và ứng xử trong môi trường kinh doanh, tổ chức công việc và quản lý thời gian hiệu quả, giải quyết vấn đề và ra quyết định, làm việc độc lập, làm việc nhóm và hòa nhập với môi trường.

1.3. Thái độ:

 • Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỉ luật cao, tôn trọng pháp luật. Trung thực, bảo mật thông tin của khách hàng và doanh nghiệp. Tinh thần phục vụ chuyên nghiệp: thân thiện, tôn trọng, hòa nhã nhằm thỏa mãn các nhu cầu khác nhau của khách hàng.
 • Có ý thức tự giác học tập và biết cách quản lý quỹ thời gian một cách hợp lý. Kết hợp hài hòa lợi ích cá nhân, tổ chức và tập thể. Chấp nhận, tôn trọng và dung hòa các khác biệt của các cá nhân, các tổ chức, các xu hướng phát triển của xã hội, nhân loại.

1.4. Trình độ ngoại ngữ:

 • Học viên đạt được chuẩn đầu ra ngoại ngữ theo quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

2. Điều kiện dự tuyển:

2.1. Về văn bằng:

 • Có bằng tốt nghiệp đại học (không phân biệt cơ sở đào tạo, loại hình đào tạo, hạng tốt nghiệp) các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
 • Có bằng tốt nghiệp đại học (không phân biệt cơ sở đào tạo, loại hình đào tạo, hạng tốt nghiệp) các ngành gần: Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Chính sách công, Quản lý công, Quản trị nhân lực, Hệ thống thông tin quản lý,  Quản trị văn phòng, Quản lý kinh tế, Quản lý khoa học và công nghệ, Quản lý công nghiệp, Quản lý năng lượng. Căn cứ vào bảng điểm tốt nghiệp, Trường đại học Tôn Đức Thắng quyết định số môn học bổ túc kiến thức.
 • Có bằng tốt nghiệp đại học các ngành thuộc khối kỹ thuật, tự nhiên, y dược, ngoại ngữ bắt buộc phải tham dự chương trình bổ sung kiến thức chuyển đổi ngành học (chương trình đính kèm). Đạt yêu cầu tất cả các môn học trong chương trình chuyển đổi, Trường đại học Tôn Đức Thắng cấp chứng chỉ. Đây là chứng chỉ đủ điều kiện nộp hồ sơ dự thi vào Ngành Quản trị kinh doanh.

2.2. Về thâm niên công tác:

 • Tốt nghiệp đại học loại Khá trở lên thuộc đúng ngành hoặc phù hợp với ngành hoặc chuyên ngành đăng ký dự thi được thi ngay sau khi tốt nghiệp.
 • Những trường hợp còn lại yêu cầu phải có ít nhất 01 năm kinh nghiệm kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày đăng ký dự thi.

3. Đề cương ôn tập và hình thức thi tuyển sinh:

 • Các môn thi tuyển sinh:
 • Môn cơ bản: Toán cao cấp + Xác suất thống kê (http://scp.tdt.edu.vn)
 • Môn cơ sở: Kinh tế học (http://scp.tdt.edu.vn)
 • Môn Anh văn (http://scp.tdt.edu.vn)
 • Hình thức thi tuyển sinh:
 • Môn cơ bản và môn cơ sở: hình thức thi tự luận, thời gian làm bài 180 phút.
 • Môn Anh văn: thi 3 kỹ năng nghe – đọc – viết, hình thức thi trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài 120 phút.
 • Miễn thi Anh văn:
 • Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành (ngôn ngữ sử dụng chính là Anh văn);
 • Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ giáo dục và đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng (ngôn ngữ sử dụng chính là Anh văn);
 • Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Anh;
 • Có một trong các chứng chỉ Anh văn: IELTS 4.5, Toefl PBT 450, Toefl iBT 45, Toeic 450, PET, Business Preliminary, Bulats 40 và một số chứng chỉ khác theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo (trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày dự thi, chứng chỉ được cấp bởi một cơ sở đào tạo được Bộ giáo dục và đào tạo cho phép hoặc công nhận).

4. Giới thiệu chương trình đào tạo cao học:

Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh của Trường đại học Tôn Đức Thắng đã đào tạo được hàng trăm thạc sĩ cho đất nước. Phần lớn các thạc sĩ tốt nghiệp hiện đang là các thành viên chủ chốt tại tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế hoặc các đơn vị hành chính sự nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như trên địa bàn cả nước.

Chương trình đào tạo thạc sĩ QTKD được điều chỉnh định kỳ theo các chương trình đào tạo MBA tiên tiến trên thế giới và thường xuyên cập nhật xu hướng phát triển tri thức nhân loại, phản ánh các biến động liên tục của nền kinh tế nhưng vẫn đảm bảo được những kiến thức cơ bản của ngành. Đội ngũ giảng viên giảng dạy là các học giả hàng đầu trong nước và quốc tế, các chuyên gia cao cấp giàu kinh nghiệm thực tiễn, các nhà quản trị doanh nghiệp thành đạt. Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo hiện đại, tiên tiến và đồng bộ.

Chương trình đào tạo thạc sĩ QTKD hiện tại được thiết kế, cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế. Một số môn học trong chương trình đào tạo được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Học viên theo học hệ thạc sĩ QTKD tại Trường có thể lựa chọn các chuyên ngành chuyên sâu:

 • MBA Quản trị nhân sự (CEO): trang bị cho học viên các kiến thức chuyên sâu về quản trị nhân sự với các môn học như Chiến lược nguồn nhân lực, Kỹ năng lãnh đạo, Hành vi tổ chức… nhằm giúp học viên trở thành CEO (Chief executive officer) chuyên nghiệp theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.
 • MBA Quản trị tài chính (CFO): Trang bị cho học viên các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực tài chính với các môn học Đầu tư tài chính, Quản trị dự án, Quản trị ngân hàng… giúp học viên trở thành các CFO (Chief Financial Officer) có đủ trình độ và năng lực quản lý đáp ứng được các yêu cầu đối với nhân sự cao cấp trong lĩnh vực tài chính tại của các đơn vị kinh tế lớn trong và ngoài nước.
 • MBA Quản trị Marketing (CMO): Cung cấp kiến thức với nhiều môn học như Nghiên cứu marketing, Quản trị thương hiệu, Truyền thông tiếp thị… nhằm đào tạo học viên trở thành các giám đốc Marketing có kiến thức chuyên sâu và đủ năng lực phát triển công tác Marketing tại các doanh nghiệp trong thời kỳ toàn cầu hóa.

Thông tin đặc biệt: Học viên tốt nghiệp chương trình MBA có cơ hội được học tiếp chương trình liên kết đào tạo trình độ tiến sĩ giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng với các trường nước ngoài theo hình thức sandwich.

5. Kế hoạch đào tạo:

Thời lượng chương trình đào tạo toàn khoá: 45 tín chỉ, được chia ra 03 nhóm học phần, được đào tạo trong 03 học kỳ liên tiếp tương ứng với 1.5 năm đào tạo, cụ thể:

 • Học kỳ 1 (15 tín chỉ): Phương pháp nghiên cứu khoa học; Thống kê kinh doanh; Học phần tự chọn thuộc khối kiến thức cơ sở ngành và Học phần tự chọn khối kiến thức chuyên ngành
 • Học kỳ 2 (17 tín chỉ): thuộc khối kiến thức chuyên ngành bắt buộc; học phần tự chọn thuộc khối kiến thức cơ sở ngành; học phần tự chọn thuộc khối kiến thức chuyên ngành.
 • Học kỳ 3 (15 tín chỉ): học phần tự chọn thuộc khối kiến thức chuyên ngành; Phương pháp nghiên cứu khoa học trong kinh doanh. Thực hiện luận văn Thạc sĩ trong thời gian 06 tháng.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Phòng sau đại học, Trường đại học Tôn Đức Thắng
Phòng A305 (Nhà A) số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Quận 7, TPHCM.
ĐT: (08)37 755 059 – 22137 066. Email: tssdh@tdt.edu.vn.
Website: http://scp.tdt.edu.vn